10212017thứ 7
Last updatethứ 7, 21 10 2017 1am

Trầm hương đại lâm mộc

Tin trong nước

Người dân bức xúc chặn cổng nhà máy thức ăn gia súc

Trước tình trạng ô nhiễm môi trường của Nhà máy chế biến thức ăn gia súc Quảng Ngãi, người dân đã phản đối, đổ đất đá chắn cổng nhà máy.

Theo phản ánh của người dân thôn Trung An, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn thuộc Khu kinh tế Dung Quất, từ cuối tháng 7/2017, Nhà máy chế biến thức ăn gia súc Quảng Ngãi của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Hoàng Triều vận hành. Sau một thời gian thì từ khu sản xuất nhà máy phát ra mùi hôi tanh khó chịu. Đặc biệt, thời điểm cuối tháng 8, tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nặng và phát tán rộng hơn.

Hơn 200 hộ dân chung quanh nhà máy bức xúc yêu cầu Công ty Hoàng Triều khắc phục. Tuy nhiên, sau các cuộc họp, đối thoại giữa người dân, chính quyền địa phương cùng lời hứa khắc phục của lãnh đạo công ty, tình trạng ô nhiễm vẫn tái diễn.

nha may thuc an gia suc tinhot24h

Người dân đổ đất chặn cổng nhà máy chế biến thức ăn gia súc Quảng Ngãi

Chị Lê Thị Việt ở thôn Trung An, xã Bình Thạnh bức xúc “Mùi cá trong nhà máy chế biến hôi không thể chịu được. Mấy đứa nhỏ con tôi cùng công nhân may trong nhà không thể học tập, làm việc như trước. Sợ nhất là buổi trưa, mùi bay nồng nặc khắp nơi”.

Các hàng quán chung quanh khu vực nhà máy cũng không thể hoạt động bình thường vì ô nhiễm mùi, khói bụi. Mọi người lo lắng tình trạng ô nhiễm môi trường kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, trong nhiều ngày qua, bà con nhân dân ở đây đổ đất đá trước cổng nhà máy, chặn xe không cho công nhân vào bên trong khu sản xuất.

Anh Hà Duy Tĩnh, ở thôn Trung An, xã Bình Thạnh cho biết “Nhà máy đã hứa trước dân nhưng khi hoạt động trở lại vẫn vậy. Ô nhiễm lâu dài ai cũng sợ ảnh hưởng sức khỏe. Nếu không khắc phục chúng tôi kiên quyết ngăn cản”.

Nhà máy chế biến thức ăn gia súc Quảng Ngãi thuộc Công ty CP Đầu tư-Xây dựng Hoàng Triều chuyên chế biến bột cá, với công suất 15 tấn bột cá/ngày, tương đương 4.680 tấn bột cá/năm. Ngay khi vào vận hành thử nghiệm và chạy chính thức đã gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân trong vùng.

Bà Hà Thị Anh Thư – Bí thư Huyện ủy Bình Sơn cho biết, chính quyền địa phương đã vận động bà con bình tĩnh chờ giải quyết, không gây mất an ninh trật tự. Đồng thời, yêu cầu công ty làm đúng cam kết là không để xảy ra ô nhiễm môi trường khi sản xuất.

“Bây giờ thì người dân bảo vẫn còn ô nhiễm, phía công ty thì bảo đã khắc phục. Để giải quyết, chúng tôi yêu cầu cần có cơ quan chức năng quan trắc môi trường, kiểm tra hiện trạng môi trường khí thải qua các con số để chứng minh còn ô nhiễm hay không. Như vậy mới có cơ sở vận động, tìm sự đồng thuận từ phía bà con nhân dân” – Bí thư Huyện ủy Bình Sơn khẳng định.

Theo nhandan.com.vn

kungfu kid

Hoa hậu Đại Dương 2017

kungfu kid

Kem HAAGENDAZS

Quyền năng phái đẹp 2017

du lịch thái lan