10212017thứ 7
Last updatethứ 7, 21 10 2017 1am

Trầm hương đại lâm mộc

Tin trong nước

Liên tiếp sạt lở vườn cây ăn trái khu vực cạnh sông Tiền

Thông tin từ Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Vĩnh Long cho biết những ngày qua sạt lở nhiều đoạn đê bao bảo vệ vườn cây ăn trái của người dân dọc theo bờ sông Tiền, qua xã An Bình, huyện Long Hồ (Vĩnh Long).

long an sat lo tinhot24h

Địa điểm sạt lở vườn cây ăn trái khu vục cạnh sông Tiền

Ngày 7/10, ông Lưu Nhuận, Chánh văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Vĩnh Long, rạng sáng 6/10, đoạn đê bao cặp sông Tiền, qua xã An Bình xảy ra sạt lở với chiều dài khoảng 50m. Sạt lở đã làm nước tràn bờ đê bao vườn cây ăn trái của người dân, ăn sâu vào khoảng 10m (tính từ bờ sông). Do điểm sạt lở giáp sông Tiền nên người dân không thể gia cố lại được, ông Nhuận cho biết thêm.

Cũng trong sáng 6/10, Chi cục Thủy lợi tỉnh cùng Phòng Nông nghiệp huyện Long Hồ và UBND xã An Bình đã đến khảo sát để có hướng khắc phục. Được biết trên địa bàn ấp An Long còn có 3 điểm sạt lở như trên.

Trước đó ngày 2/10, cũng cặp tuyến sông Tiền đoạn ấp An Thuận, xã An Bình cũng đã xảy ra sạt lở. Đoạn sạt lở có chiều dài gần 100 m, sâu vào 10 m làm ngập nhiều diện tích cây ăn trái và thiệt hại 2 ao cá của người dân nơi đây.

Theo Chủ tịch UBND xã An Bình, huyện Long Hồ, Long An Nguyễn Hữu Phước cho biết địa phương vừa phát hiện 2 điểm sạt lở mà nguyên nhân chính do sụt lún đất và khu vực này chưa có bờ bao. Chính quyền địa phương đang tích cực hỗ trợ người dân gia cố hoặc đắp mới các tuyến đê bao, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại.

Theo moitruong.net.vn

kungfu kid

Hoa hậu Đại Dương 2017

kungfu kid

Kem HAAGENDAZS

Quyền năng phái đẹp 2017

du lịch thái lan