10172017Thứ 3
Last updateThứ 3, 17 10 2017 4pm

Trầm hương đại lâm mộc

Môi trường

Giá rét cao điểm tại châu Âu, ít nhất 20 người thiệt mạng

Châu Âu đang phải trải qua một đợt giá rét cao điểm, làm ít nhất 17 người thiệt mạng tại Ba Lan và Italy, và 1 số nạn nhân khác được phát hiện tại Bulgaria và Nga.

chau au lanh tinhot24h

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, tại Ba Lan, nơi nhiệt độ xuống tới -20°C, Trung tâm an ninh quốc gia cho hay có 10 người chết vì lạnh trong vòng 2 ngày 6-7/1. Dự kiến số người thiệt mạng vì giá lạnh tại nước này sẽ tiếp tục tăng lên.

Còn tại Italy, ít nhất 7 người đã chết cũng trong hai ngày 6-7/1 do giá lạnh, trong số đó có 5 người vô gia cư. Tuyết rơi dày tại miền Trung Italy cũng như phía Đông Nam nước này khiến hai sân bay Bari và Brindisi phải đóng cửa trong buổi sáng 7/1. Nhiều tuyến đường sắt cũng phải ngừng hoạt động vì tuyết rơi dày.

Tại Bulgaria, thi thể 2 người di cư Iraq đã được tìm thấy trong một khu rừng gần núi Strandja. Một người đàn ông cũng đã chết vì cơ thể bị hạ nhiệt bất thường tại Saint-Petersbourg, Nga.

Những khối không khí lạnh từ cực Bắc, khu vực Bắc Âu, tràn xuống Trung Âu là nguyên nhân của đợt lạnh vừa qua, dự kiến còn kéo dài đến ngày 8/1.

Theo Principia Scientific International, Dominik Jung nhà khí tượng học người Đức cho biết, mùa đông năm 2016-2017 tại Châu Âu sẽ “lạnh khác thường”, đồng thời lạnh nhất trong 100 năm qua.

Ông Jung cảnh báo, nhiệt độ thấp nhất sẽ rơi vào các ngày trong tháng 1 và tháng 2. Nhà khí tượng học người Đức nói thêm rằng, cũng không nên hi vọng đợi băng tan vào tháng 3 mùa xuân.

Nhà khí tượng học người Đức cảnh báo phải đến tháng 4, châu Âu mới mong đón được ánh nắng ấm áp của mặt trời và kết thúc kỳ đông khủng khiếp.

Theo Đời sống & Pháp luật

kungfu kid

Hoa hậu Đại Dương 2017

kungfu kid

Kem HAAGENDAZS

Quyền năng phái đẹp 2017

du lịch thái lan