10172017Thứ 3
Last updateThứ 3, 17 10 2017 4pm

Trầm hương đại lâm mộc

Thể thao

Đưa cầu thủ lên mây, Công Vinh khéo léo răn đe bằng luật

Những ngày qua, Công Vinh gần như chỉ vẽ nên một bức tranh màu hồng cho CLB TP HCM, tuy nhiên cầu thủ này cũng hiểu thế là chưa đủ để mọi thứ thật sự nghiêm ngặt, quy củ.

Trong bài phát biểu ở lễ nhậm chức quyền Chủ tịch CLB TP HCM chiều qua, Công Vinh liên tục nhắc tới cụm từ "bóng đá trong sáng". Liên hệ với Công Vinh để hỏi rõ hơn về thông điệp này, cựu tiền đạo xứ Nghệ nói: "Là cầu thủ, khi mình chăm lo đời sống anh em từ cái ăn, mặc, đi đứng, chỗ ở, lương, thưởng, các chế độ đảm bảo, cao, cầu thủ chỉ lo đá bóng thôi, không phải lăn tăn chuyện khác.

Kể cả gia đình có chuyện gì CLB cũng hỗ trợ họ, để yên tâm cống hiến cho CLB thì lúc đó, hình ảnh CLB lên, hình ảnh cầu thủ lên, họ biết làm cầu thủ, chơi cho CLB chuyên nghiệp như vậy là quá tốt, họ sẽ không lăn tăn vì các tác động bên ngoài xã hội nữa".

Tuy nhiên, V-League vốn phức tạp với rất nhiều vấn đề, như đá xấu, quyết định của trọng tài còn gây tranh cãi... Khi được hỏi kĩ hơn làm sao duy trì hình ảnh đẹp cho cầu thủ, CLB trước những điều ấy, Công Vinh tiếp:

"Chúng ta cần nhìn ra những điểm tích cực của V-League, nếu chỉ nhìn vào cái xấu thì cũng không tốt.

Với cầu thủ của CLB TP HCM, khi CLB đã tạo điều kiện tất cả mọi thứ, đội cũng can thiệp, đá bóng phải có luật, ai đá láo thì thẻ đỏ hoặc phạt nguội. Mỗi người phải ý thức mình đang gánh trọng trách của cả CLB chứ không chỉ riêng bản thân.

Khi một cầu thủ bị thẻ đỏ thì cả CLB cũng thiệt theo. Nên chắc chắn chúng tôi phải can thiệp để hướng cầu thủ. Còn trọng tài cũng là con người, cũng có sai lầm. VFF và VPF cũng đang cố gắng, ban trọng tài cũng đang cố gắng làm mọi thứ tốt nhất để giúp trọng tài bắt tốt hơn qua từng mùa giải. Chúng ta phải tin tưởng vào họ".

Đưa cầu thủ lên mây, Công Vinh khéo léo răn đe bằng luật - Ảnh 1.

Là cầu thủ nổi tiếng, giàu có bậc nhất Việt Nam, Công Vinh đã kinh qua nhiều chuyện để biết cách quản quân của mình tốt nhất, rắn mềm đủ cả.

Như vậy, giống như nhiều đội bóng tại V-League 2017, CLB TP HCM cũng sẽ có hình biện pháp mạnh dành cho cầu thủ của mình nếu sai phạm về vấn đề đá xấu hay phản ứng trọng tài.

Riêng các vấn đề về trọng tài, Công Vinh nhấn mạnh: "Với đội của chúng tôi, những gì đã quyết định trên sân thì sẽ luôn chấp nhận, chúng tôi không bao giờ phản ứng, khiếu nại gì. Quyết định đưa ra rồi thì không thay đổi được dù đúng hay sai.

Chúng ta đã bước vào cuộc chơi thì phải chấp nhận, làm quen với nó, không thể thay đổi quyết định đã đưa ra rồi. Cuộc chơi nào cũng có hỷ nộ ái ố nhưng cũng chỉ là cuộc chơi thôi. Làm sao để làm ổn nhất, có kết quả tốt nhất là được".

Muốn cải tổ đội bóng đi theo phong cách hoàn toàn mới, thậm chí sẵn sàng đương đầu với các bất cập ở V-League, hẳn nhiên Công Vinh sẽ phải đối đầu không ít những khó khăn. Tuy nhiên, quyền Chủ tịch CLB TP HCM khẳng định mình không e ngại bất cứ điều gì.

"Vinh nghĩ mình sẽ làm tốt nhất. Vinh không quan tâm đến tác động bên ngoài. Vinh sẽ làm tốt nhất từ những cái nhỏ nhất.

Thời gian Vinh đến với CLB quá ngắn nên cũng làm tương đối thôi. Nhưng chắc chắn nếu năm sau đội vẫn ở V-League, Vinh sẽ làm một đội chuyên nghiệp nhất.

Vinh nghĩ ở Việt Nam sau này phải theo mô hình đó, của CLB nước ngoài từ phòng thay đồ, SVĐ, cách đi lại, phát biểu, từ tất cả mọi thứ phải là chuyên nghiệp, từng bộ phận làm tốt".

cong vinh tinhot24h

Từ một thủ quân ở các cấp CLB, ĐTQG, giờ Công Vinh là quyền Chủ tịch một đội bóng V-League.

Cuối cùng, Công Vinh đột nhiên chia sẻ về trách nhiệm của truyền thông trong việc tạo dựng một nền bóng đá chuyên nghiệp cho Việt Nam.

"Chúng ta muốn bóng đá phát triển thì truyền thông đóng góp rất lớn. Truyền thông là cái cân, như người trọng tài, nói tiếng quyết định tới NHM, đối với các cầu thủ để họ biết mình ở đâu, cần lên án cái sai, tôn vinh cái đẹp thì bóng đá mới đến với công chúng. Truyền thông là cực kì quan trọng với bất cứ nền bóng đá nào muốn phát triển".

Trong cả đối nội, đối ngoại, Công Vinh rõ ràng đang tạo nên một màu hồng về CLB TP HCM. Tuy nhiên, với sự dạn dày của mình sau nhiều năm thi đấu tại V-League, rõ ràng vị quyền Chủ tịch này thừa biết mình sẽ phải đối mặt với những gì và sẽ sẵn lòng đưa ra các quyết định mạnh mẽ, quyết liệt để đạt được mục tiêu là CLB chuyên nghiệp và được lòng NHM.

Theo ttvn.vn

kungfu kid

Hoa hậu Đại Dương 2017

kungfu kid

Kem HAAGENDAZS

Quyền năng phái đẹp 2017

du lịch thái lan