10172017Thứ 3
Last updateThứ 3, 17 10 2017 4pm

Trầm hương đại lâm mộc

Thế giới số

Microsoft chính thức khai tử Windows Phone

TheLeader Microsoft sẽ dừng việc phát triển phần cứng cùng các tính năng mới dành cho Windows 10 Mobile, phiên bản hệ điều hành di động của hãng này. Việc dừng lại này đồng nghĩa với việc chấm dứt sự hiện diện của Microsoft trên thị trường điện thoại di động.

Windows Phone tinhot24h

Windows Mobile chỉ chiếm 0,3% thị phần toàn cầu vào cuối năm 2016. (Ảnh: Twitter)

Trên Twitter của mình, ông Joe Belfiore, Phó chủ tịch phụ trách Windows của Microsoft đã cho biết, gã khổng lồ công nghệ của Mỹ này sẽ tiếp tục phát hành các bản sửa lỗi và cập nhật bảo mật nhưng trong tương lai sẽ không có thêm bất kì phần cứng nào dành cho hệ điều hành này.

Theo ông Belfiore, Microsoft đã cố gắng rất nhiều để khuyến khích các nhà phát triển ứng dụng, thậm chí là trả tiền cho họ nhưng số lượng người dùng Windows Mobile 10 lại quá thấp.

Dòng tweet từ Phó chủ tịch phụ trách Windows của Microsoft

Trong vài năm trở lại đây, Microsoft đã phải vật lộn trên thị trường điện thoại di động. Năm 2013, Microsoft mua lại mảng kinh doanh điện thoại di động từ Nokia nhưng cho đến hiện tại, đây được xem như là một sự khởi đầu cho việc thất bại. Năm 2015, giá trị tài sản từ Nokia đã bị giảm tới 7,6 tỷ USD và kéo theo đó là hàng nghìn nhân viên bị sa thải.

Hiện nay, thị trường smartphone toàn cầu đang được thống trị bởi hệ điều hành Android của Google và iOS của Apple. Trong khi đó, Windows Mobile chỉ chiếm 0,3% thị phần toàn cầu vào cuối năm 2016.

Ông Belfiore thừa nhận rằng, ngay bản thân mình cũng không còn sử dụng một chiếc điện thoại Windows. Và mới đây, người sáng lập Microsoft, Bill Gates cũng cho biết ông đã chuyển sang sử dụng điện thoại Android.

Mặc dù rút khởi thị trường điện thoại di động, Microsoft vẫn còn hiện hữu trong mảng phần cứng. Trong tương lai, hãng vẫn sản xuất các sản phẩm máy tính cá nhân (PC), máy tính bảng, máy tính xách tay, và máy chơi game XBox.

Theo theleader.vn/CNBC

kungfu kid

Hoa hậu Đại Dương 2017

kungfu kid

Kem HAAGENDAZS

Quyền năng phái đẹp 2017

du lịch thái lan