10172017Thứ 3
Last updateThứ 3, 17 10 2017 4pm

Trầm hương đại lâm mộc

Giáo dục

Tìm hiểu về bữa ăn 19.000 đồng của học sinh Thanh Hóa

Trưa 11/10, PV cùng 1 cán bộ Phòng Giáo dục TP Thanh Hoá đã trực tiếp khảo sát bữa ăn ở Trường Tiểu học Điện Biên 2 và nghe học trò chia sẻ.

Hình ảnh đĩa cơm giá trị 19.000 đồng chỉ có một khúc cá thu nhỏ, một phần rau muống và bát canh nhỏ ở Trường Tiểu học Điện Biên 2 gây chấn động dư luận nhiều ngày qua. 

Nhưng dường như đó mới là câu chuyện của những người lớn. Chưa ai tiếp cận từ phía học trò - đối tượng trực tiếp thụ hưởng bữa ăn. 

hoc sinh thanh hoa tinhot24h

Học sinh Trường tiểu học Điện Biên 2

Theo thực đơn ghi trên bảng gần bếp ăn, 11h trưa 11/10, hơn 1.000 học sinh được ăn các món: Cơm, thịt gà xé phay, đậu phụ rán sốt cà chua, canh bí nấu với lòng gà. 

Tại lớp 4A5, 2 người phục vụ tất bật phục vụ các con. Em Dương Khánh Hà, một học sinh trong lớp cho hay, bữa trưa ăn ngon, con ăn hết suất và nếu muốn ăn thêm thì có thể xin thức ăn và cô phục vụ mang tiếp.

Em Lê Thuý Nghiệm - học sinh lớp 5A7 cho rằng, mấy hôm nay (từ sau khi xảy ra sự cố đĩa cơm), các em được ăn nhiều hơn. Tuy nhiên, trước đó, các bữa ăn cũng đảm bảo, các em ăn ngon và no. 

Em Lê Thị Trang, học sinh lớp 5A cho hay, cơm mấy bữa nay ăn ngon hơn. Trước kia, có hôm ăn không ngon. Tuy nhiên, chưa bao giờ các em đói. Nếu cần thức ăn vẫn xin thêm được.

 

Khu vực nhà bếp của trường tương đối sạch sẽ. 

 

Từ sau ngày xảy ra sự cố đĩa cơm, thực đơn từng bữa được công bố đều trên bảng. (Ảnh: X.H)

Hôm nay (11/10), đoàn kiểm tra của Phòng Giáo dục TP Thanh Hoá vẫn đang tiếp tục làm việc tại Trường Tiểu học Điện Biên 2 nhằm làm rõ chất lượng bữa ăn và một số vấn đề khác liên quan.

Trước đó, liên quan đến đĩa cơm chỉ có khúc cá thu nhỏ và rau muống luộc, bà Lê Thị Vân - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Điện Biên 2 cho hay, thỉnh thoảng trường mới cho các con ăn cá. Cá thu hôm đó là loại cá ngon, có giá thành cao. 

Theo tìm hiểu, hình ảnh đĩa cơm được lan truyền mạng xã hội do một thầy giáo dạy mỹ thuật trong trường đưa lên.

Sau khi sự việc gây chấn động dư luận, nhiều giáo viên khác trong trường tỏ ra bức xúc, buồn bã và bất bình vì sự thực không hoàn toàn như hình ảnh trên mạng. 

Một số phụ huynh tỏ ra bức xúc và lo lắng, nhưng nhiều phụ huynh khác cho rằng, chuyện chẳng đáng để ồn ào như vậy. "Thỉnh thoảng, tôi đến trường xem con ăn, tôi thấy trẻ con ăn vậy là đủ. Quan trọng là đủ chất và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm" - chị L.T. H, có con đang học lớp 2 tại đây nói. 

Được biết, còn khoảng 2 tháng nữa, Trường Tiểu học Điện Biên 2 sẽ tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm hiệu trưởng.

Theo laodong.vn

kungfu kid

Hoa hậu Đại Dương 2017

kungfu kid

Kem HAAGENDAZS

Quyền năng phái đẹp 2017

du lịch thái lan